Lầm tưởng về nguyên liệu để rang cà phê.
Cập nhật lúc: 08:26 07/04/2017
Nhiều người có quan niệm rằng cà phê hạt lớn sẽ ngon, mà không biết rằng có nhiều giống cà phê cao sản cho hạt cà phê khổng lồ nhưng không đậm đà hương vị.
Giống như các bạn đang ăn rau quả tăng trưởng, có nhiều phân bón, thuốc trừ sâu và chất kích thích tăng trưởng. Bạn ăn uống cái này vào cơ thể, liệu có lợi hay hại thì bạn đã biết.
Khi cung cấp cà phê nguyên liệu làm cà phê cho những nhà rang xay, một điều khá bất ngờ là họ thường xuyên yêu cầu những hạt cà phê to nhưng hoàn toàn không để ý đến chất lượng hạt cà phê có xốp hay không? Họ muốn cà phê càng to thì càng tốt
.
Chất lượng cà phê phụ thuộc giống cà phê, độ chắc của hạt, quá trình chăm sóc, thổ nhưỡng, nước tưới, cách chế biến, phương pháp thu hoạch và độ khô của cà phê.
Vì vậy hạt cà phê to hay nhỏ không quyết định chất lượng cà phê mà ngược lại một số giống cà phê hạt nhỏ có thể cho chất lượng cà phê thơm ngon hơn những giống chuyên cho sản lượng cao và hạt to.