Chế biến khô là một trong các phương pháp chế biến cà phê đơn giản và lâu đời nhất trong lịch sử ngành cà phê, thường được áp dụng trong chế biến cà phê Robusta (cà phê vối).
Những trái cà phê chín đỏ trong mùa thu hoạch khiến nhiều du khách thấy thú vị
Cà phê bền vững là gì? Có ý nghĩa như thế nào? Và có bao nhiêu loại hình cà phê có chứng nhận quốc tế? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các tiêu chuẩn cà phê trên thế giới nhé.
Đồn điền cà phê đầu tiên được lập ở Việt Nam là do người Pháp. Các giống cà phê chính được trồng ở Việt Nam bao gồm cà phê Robusta (cà phê vối), cà phê Arabica (cà phê chè)...
Hiệp hội 4C ra mắt Bộ quy tắc mới, tiêu chuẩn bền vững khởi điểm cho ngành cà phê. Được hình thành để đáp ứng nhu cầu của các nông hộ, Bộ quy tắc mới sẽ là công cụ đem lại tác động tích cực cho cộng...
Cà phê Việt Nam đã đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế cả nước theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Trong bối cảnh hội nhập, ngành đang nỗ lực tận dụng những lợi thế của mình để...
UTZ Certified là một chương trình và nhãn cho canh tác bền vững. Nông nghiệp bền vững giúp nông dân, người lao động và gia đình của họ để thực hiện tham vọng của mình và góp phần bảo vệ nguồn tài...
Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất được xem là giải pháp quan trọng để giúp cây cà phê thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH). Tuy nhiên, để phổ biến được việc này vào thực tiễn sản xuất,...
Mỗi ngày có hàng tỷ ly cà phê được dùng trên toàn thế giới nhưng ít người biết về những câu chuyện xoay quanh thứ đồ uống có tính huyền thoại này.
Nói đến Buôn Ma Thuột không thể không nói đến vị đậm hương nồng của những ly cà phê thơm ngon bất hủ. Khi đã nói đến những ly cà phê trên “thánh địa” của cà phê thì càng không thể không nhắc tới cội...