Công ty CP Đầu tư và Phát triển An Thái: Điểm sáng trong học tập và làm theo gương Bác

Cập nhật lúc: 13:42 25/11/2020

Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được Chi bộ Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển An Thái, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk chú trọng, nhờ đó đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong suy nghĩ và hành động trong toàn thể đảng viên và quần chúng trong doanh nghiệp, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển.

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, phó thủ tướng Trung Quốc Trương Cao Lệ và các đại biểu cấp cao thăm gian hàng và trải nghiệm cà phê An Thái

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển An Thái hiện có 130 cán bộ, công nhân viên và người lao động. Chi bộ 11 công ty có đảng viên. Với đặc thù là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, trình độ, nhận thức của cán bộ, người lao động không đồng đều, thường xuyên phải làm theo ca nên việc phổ biến, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của các cấp gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, để việc học tập và làm theo lời Bác đi vào chiều sâu và hiệu quả, hằng năm Chi bộ Công ty đã nghiêm túc triển khai các chuyên đề học tập và làm theo lời Bác, đồng thời xây dựng kế hoạch hành động đến toàn thể cán bộ, người lao động, gắn các nội dung của Chỉ thị 05, ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với những phong trào thi đua do Công ty phát động như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng hiệu quả sản xuất”, “Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ” v.v... 

Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển An Thái luôn coi trọng công nghệ và ứng dụng trang thiết bị tiên tiến vào sản xuất các sản phẩm cà phê chất lượng cao.

Đồng chí Trịnh Văn Liệu, Phó bí thư Chi bộ Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển An Thái cho biết: “Trong 5 năm qua, Chi bộ Công ty luôn bám sát các chỉ thị, nghị quyết của Đảng để triển khai thực hiện việc học tập và làm theo Bác. Theo đó, Chi bộ luôn duy trì sinh hoạt định kỳ hàng tháng và để tổ chức các buổi sinh hoạt thì trước đó Chi ủy đã chuẩn bị nội dung rất chi tiết, chu đáo để phổ biến, triển khai. Chi bộ cũng luôn đề cao vai trò nêu gương của người đứng đầu, nhất là các đồng chí trong cấp ủy, cũng như trong toàn thể cán bộ, đảng viên nên đã tạo ra được tinh thần và khí thể sôi nổi trong việc học và làm theo Bác, từ đó người lao động trong Công ty luôn tích cực lao động sản xuất, tạo ra được những thành tích như mong muốn”

Xác định việc học tập và làm theo lời Bác không phải là học những gì lớn lao, mà ngay từ những việc giản dị, thực tế hằng ngày nên mỗi cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển An Thái luôn nêu cao tính trung thực, khách quan trong công việc; sử dụng tiết kiệm điện, nước, vật tư, thời gian lao động; phát huy tinh thần sáng tạo, đề ra các giải pháp, sáng kiến trong kinh doanh, mở rộng thị trường; nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển các sản phẩm mới…

Thời gian qua, để tạo dựng thương hiệu trên thị trường cho 5 dòng sản phẩm chính là: cà phê hòa tan đen 100%, cà phê hạt rang, cà phê sữa 3 in 1, 4 in 1 và cà phê bột, từ năm 2016 đến nay, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển An Thái đã đầu tư hơn 250 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị, dây chuyền chế biến cà phê hiện đại, thân thiện với môi trường của châu Âu, nổi bật trong đó là 2 nhà máy chế biến cà phê với công suất 2.000 - 5.000 tấn/năm; khai thác, vận dụng nguồn nguyên liệu tại chỗ của địa phương; áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015, tiêu chuẩn HACCP, SNI, HALAL, KOSHER trong quá trình sản xuất; phối hợp với ngành chức năng tổ chức tập huấn và kiểm tra an toàn vệ sinh lao động… Chính nhờ vậy mà 5 năm gần đây, sản phẩm của Công ty đã được đánh giá cao tại thị trường trong và ngoài nước; hằng năm doanh thu của Công ty đã tăng từ 20 đến 30%. Đời sống của cán bộ, công nhân viên Công ty ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân người lao động đạt hơn 8 triệu đồng/tháng. 

Đồng chí Nguyễn Xuân Lợi, Bí thư Chi bộ, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển An Thái khẳng định: “Để làm được tốt những việc nêu trên, phải thừa nhận rằng vai trò lãnh đạo của Chi bộ Đảng cũng như như việc học và làm theo Bác trong doanh nghiệp rất là quan trọng. Bởi mỗi một đảng viên luôn là những hạt nhân trong doanh nghiệp, đồng thời là những người luôn phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu không chỉ trong đời sống, sinh hoạt mà ngay cả trong công việc cụ thể hàng ngày, hàng giờ... Cũng từ đó, các nhân tố này đã góp phần quan trọng vào xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển”. 

Với chất lượng tốt, bảo đảm các yêu cầu về an toàn thực phẩm, những năm qua sản phẩm cà phê của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển An Thái không chỉ đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ của thị trường trong nước mà còn xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Nga, Ấn Độ và Tây Ban Nha… 

Có thể nhận thấy, nhờ phát huy tốt vai trò lãnh đạo của Đảng, gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với hoạt động sản xuất kinh doanh, những năm gần đây, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển An Thái đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Công ty đã được Trung ương và địa phương trao tặng nhiều phần thưởng và danh hiệu như: Chấp hành tốt chính sách pháp luật thuế; thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội; là doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong sản xuất sản phẩm cà phê túi lọc đạt chất lượng vì sức khỏe cộng đồng; Chi bộ Công ty và cá nhân đồng chí Nguyễn Xuân Lợi - Bí thư Chi bộ kiêm Tổng Giám đốc cũng đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2019; năm 2019, đồng chí Nguyễn Xuân Lợi cũng đã được Trung ương các Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam công nhận và vinh danh là Doanh nhân tiêu biểu.

Chi bộ Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển An Tháiluôn duy trì tốt sinh hoạt Đảng và đẩy mạnh học tập, làm theo gương Bác.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Công ty sẽ tiếp tục mở rộng thị trường xuất khẩu, phát triển sâu hơn vào những thị trường khó tính như: Úc, Canada, Mỹ và các nước châu Âu nhằm đạt được hiệu quả cao hơn trong sản xuất kinh doanh. Để đạt được những mục tiêu đó, công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chi bộ ngày càng trong sạch vững mạnh sẽ tiếp tục được Công ty đặc biệt quan tâm, trong đó việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Chi bộ xác định là việc làm thường xuyên, liên tục và phải tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ trong toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng trong doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp phát triển.

 

 

Theo nguồn Báo doanhnghiephoinhap.vn - Nguyễn Hiếu