Trước khi bắt đầu cân chỉnh kỹ thuật rót nước làm xao để có thể khái thác trọn vẹn hương vị của một loại cà phê bất kỳ, bạn cần chọn đúng loại dụng cụ PourOver
Crema là gì? Aroma là gì? Cupping cafe là gì? Tại sao tính acid lại quan trọng với cà phê? Hay Barista là gì? Tính Body trong cà phê là gì? và...nhiều thứ nữa bạn đã biết đến chưa?
Moka pot được biết đến như là máy pha cafe hàng đầu, giống như các máy pha cafe thông thường khác, nó pha chế dưới áp suất cao, với nhiều nét tương đồng nhưng mỗi loại cũng có những điểm khác nhau.
Không chỉ đơn giản là một loại thức uống, thưởng thức cà phê cùng là một nghệ thuật. Chút phá cách trong việc kết hợp nguyên liệu tinh tế trên nền cà phê truyền thống tạo nên điểm nhấn độc đáo trong...
Trên thế giới có rấtt nhiều cách pha cafe phổ biến như French press của pháp, Moka pot của Ý, Pour over của Nhật Bản… Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xay cafe ở mức độ nào để cafe được chiết...
Pour over là một phương pháp pha cafe truyền thống, đơn giản, và vô cùng tiện lợi. Pour over sử dụng cafe tươi, một bộ phận lọc (giấy lọc hoặc lưới thép), một bộ phận giữ phần lọc (dripper), và bình...
Ly cà phê vốn rất quen thuộc với chúng ta mỗi ngày nhưng để có được hương vị đó là một sự kết hợp của rất nhiều hợp chất cấu thành mà không phải ai cũng hiểu rõ.
Hiện nay, barista đang dần thế chỗ và trở thành lựa chọn nghề nghiệp lý tưởng cho nhiều người.
Vào khoảng năm 1930 ở Ý đã xuất hiện cách pha cafe espresso. Espresso bắt nguồn từ tiếng Ý espressivo, từ diễn tả một món được pha chế đặc biệt dành cho thực khách. Café Espresso là sự pha trộn các...
Nghệ thuật pha chế góp phần quan trọng trong việc xây dựng văn hoá thưởng thức cà phê ! Chúng ta hãy khích lệ , tôn vinh và đánh giá đúng vai trò những người pha chế cà phê sẽ giúp họ có thật nhiều...