Pour over là gì ?

Cập nhật lúc: 09:20 30/03/2017

Pour over là một phương pháp pha cafe truyền thống, đơn giản, và vô cùng tiện lợi. Pour over sử dụng cafe tươi, một bộ phận lọc (giấy lọc hoặc lưới thép), một bộ phận giữ phần lọc (dripper), và bình hoặc ly tách đựng cafe. Cafe sẽ được làm ướt, sau đó nở ra, và được tiếp nước sôi liên tục và chảy xuống ly tách. Cách pha cafe pour over ngày càng trở nên thông dụng nhờ sự phát triển của các loại cafe đặc biệt – specialty coffee – yêu cầu các phương pháp pha cafe đơn giản, trực tiếp, chiết xuất hết mùi hương của cafe.

Cách pha cafe bằng bình pourover

Quan trọng nhất trong việc pha cafe pour over là xác định kích cỡ hạt và  tỷ lệ nước – cafe. Kích cỡ hạt cafe cho cách pha này ở mức vừa, to cỡ hạt đường hoặc mịn hơn một chút. Và tỷ lệ này ở mức 1:15 hoặc 1:17. Tức là 20g cafe pha với 300g nước hoặc 340g nước. Bên cạnh đó, hương vị của cafe … phụ thuộc rất nhiều vào loại cafe – cách rang cafe bạn sử dụng. Sau đây là video hướng dẫn pha cafe pour over cơ bản :

Các bước pha cafe pour over

  1. Cân cafe, xay cafe
  2. Gấp giấy nếu bạn sử dụng loại pour over dùng giấy, đặt phễu lọc lên trên bình cafe, rót nước sôi đều lên giấy – phễu. Bước này có tác dụng làm giấy mất đi mùi của giấy – không ảnh hưởng tới cafe, và nó cũng làm sạch – làm ấm bình đựng cafe
  3. Cho bột cafe đã xay vào phễu, rót khoảng 30ml nước đều khắp bề mặt cafe và đợi 45 giây để cafe nở ra. Cách pha cafe này sử dụng ấm pha cafe kettle và rưới nước theo chiều kim đồng hồ.
  4. Sau khi đợi 45 giây, cafe đã nở, rưới phần nước còn lại vào cafe. Rưới chậm. Theo chiều kim đồng hồ. Từ ngoài rìa vào trung tâm và trở ngược lại. Tránh rót cafe vào giấy hoặc thành phễu lọc. Và lưu ý về tỷ lệ cafe : nước là 1:15 hay 1:17

Bình pha cafe thuỷ tinh Pour over là một phương pháp đơn giản cho những người yêu cà phê. Phễu lọc thép không gỉ dễ dàng vệ sinh và có thể tái sử dụng liên tục, mà không cần phải thay mới như phễu lọc giấy, giúp bạn tiết kiệm hơn. Hãy dùng cà phê với độ mịn vừa cho bình pha này. Và, đừng quên làm nóng phễu lọc thép bằng nước nóng trước khi pha để có được những tách cà phê hoàn hảo hơn. Chiết xuất cà phê từ bình Pour over bằng phễu thép có hương vị phong phú hơn, nhưng chỉ mất 3 phút. Bình pha cà phê Pour over cho phép cà phê nở ra tối đa trong quá trình pha.

Đặc điểm nổi bật của bình pha cafe pour over

  • Phong cách và thân thiện với người dùng: Vừa vặn và tối giản, bình pha cafe Pour over phễu thép giúp bạn cảm thấy dễ dàng và nhanh chóng khi sử dụng
  • Kiểu dáng tinh tế với chất liệu cao cấp: Phễu lọc thép không gỉ bền chắc, dễ dàng vệ sinh và tái sử dụng, cổ bình bằng gỗ cách giúp cách nhiệt khi bạn cầm, bình thủy tinh chịu nhiệt cao.
  • Phễu lọc thép không gỉ 18-8 tái sử dụng lâu dài: Không cần tốn phễu lọc giấy cho mỗi lần pha, không còn tốn chi phí và thời gian mua phễu giấy, và quan trọng phễu lọc thép không lọc bỏ đi dầu cà phê – nơi chứa các hợp chất mùi hương của cà phê trong khi giấy lại giữ lại dầu và tách bỏ chúng ra khỏi chiết xuất cà phê
  • Dễ dàng vệ sinh: Bạn hoàn toàn có thể tách các bộ phận của bình ra để vệ sinh sạch sẽ  

Chi tiết bình pour over L-Beans

  • Loại dụng cụ: Bình pha cafe Pour over
  • Chất liệu: Thủy tỉnh chịu nhiệt,  thép không gỉ, gỗ
  • Tỷ lệ cà phê: nước (gram): 1:15 đến 1:17 (ví dụ 25g cà phê và 375g nước)
  • Dung tích: 360 ml
  • Phụ kiện dùng kèm: Ấm kettle, cân điện tử, dụng cụ xay cà phê