CÀ PHÊ HÒA TAN_INSTANT COFFEE

Cập nhật lúc: 11:08 04/05/2017

Cà phê Hòa tan, hay cà phê uống liền là sản phẩm cà phê ngày càng được ưa chuộng, là thức uống phổ biến, rất thịnh hành trên thị trường thế giới Chúng tôi cung cấp cho các đối tác cà phê hòa tan

Cà phê hòa tan được phát minh vào năm 1906 bởi George C. Washington. Ông là một người Anh sống ở Guatemala, vừa là một hóa học gia, vừa là thương gia. George C. Washington là người rất đam mê uống cà phê, ông thường thưởng thức cà phê bởi chiếc ấm pha yêu thích bằng bạc của mình. Nhiều lần pha, uống cà phê mỗi sáng, ông để ý thấy trên thành vòi của chiếc ấm pha cà phê tích tụ một lớp bột mỏng cà phê bám vào. Điều nầy khơi gợi trong ông một ý tưởng mới về cà phê dạng tinh thể, và ông bắt đầu tiến hành một số thí nghiệm.

 

Cuối cùng, ông tìm ra cách sản xuất tinh thể bột cà phê khô, giống cà phê hòa tan mà chúng ta vẫn còn có ngày hôm nay. Một số người khác thì cho rằng người phát minh ra cà phê hòa tan là Satori Kato là nhà khoa học và nhà hóa học người Mỹ gốc Nhật sống và làm việc ở Chicago, là người nhận bằng sáng chế sản phẩm nầy vào năm 1901. Theo wikipedia thì David Strang được cấp bằng sáng chế năm 1890, mới là người phát kiến ra loại sản phẩm cà phê nầy...Dù sao thì cà phê hòa tan đã được nhân loại phát minh, và trãi qua thời gian khá dài với nhiều công nghệ , kỹ thuật tiến bộ được áp dụng, chúng ta có những sản phẩm tiện lợi, chất lượng tuyệt vời.

 

Về căn bản thì cà phê hòa tan là tinh thể cà phê được rút hết nước từ nước pha cà phê bột rang xay và chỉ còn lại kết tinh của cà phê nguyên chất ở dạng bột khô. Theo nguyên tắc, Cà phê hòa tan đích thực là cà phê tinh khiết và nguyên chất...Phương pháp sản xuất cà phê Hòa tan, hay cà phê uống liền có hai phương pháp chính: đông khô (freeze-drying) và phun sấy (spray-drying). Phương pháp phun sấy cho nước bốc bay hơi.

 

 

Dịch cà phê dạng nhũ tương, huyền phù (ẫm độ 40-60%) được phun thành những giot mịn vào một tháp cao, bên trong bồn tháp có dòng nóng không khí cùng chiều hoặc ngược chiều 150-300 độ C được thổi vào. Kết quả, nước trong dịch cà phê sẽ bốc hơi nhanh chóng và tinh thể cà phê khô đước tách khỏi tác nhân sấy được thu hồi nhờ hệ thống riêng. Phương pháp sấy khô với nhiệt độ cao khiến hương vị bị thất thoát phần nào nên kỹ thuật hiện đại sử dụng công nghệ chưng cất và thu hồi hương thoát ra qua chế biến để hồi hương và bảo toàn hương vị tự nhiên cho sản phẩm.

  Phương pháp đông khô phức tạp hơn phun sấy, công nghệ và kỹ thuật xử lý cao hơn nhưng nhờ đó bảo toàn được hương vị cà phê của nhiều nhất. Trước hết, cà phê được cho cô đặc bằng cách bốc hơi nước để tạo dịch cà phê . Sau đó dịch cà phê trích được cho đông lạnh khoảng -40 độ C.

 

Nước còn trong dịch cà phê sẽ bị đóng băng thành các tinh thể băng. Nồng độ dung dịch trong quá trình cô đặc tăng từ 20-25% lên  33-40%. Kế tiếp, sử dụng phương pháp sấy thăng hoa (quá trình thoát hơi nước tự nhiên giống như bay hơi) bằng tia hồng ngoại gia nhiệt đột ngột làm cho dịch cà phê từ thể rắn-lạnh bốc hơi nhanh chóng. Cà phê còn lại ở dạng bột khô. Tinh thể cà phê bột khô thu được dễ tan, hương vị đảm bảo, chất lượng tốt.

 

 

Nhà sản xuất:  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN AN THÁI

Hotline: 0262.3949495 

Địa chỉ: Lô B03-04 KCN Hoà Phú, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh ĐắkLắk

Email: hiupcoffee@gmail.com  Fanpage: Hiup coffee